Đăng nhập - Đăng kí

Forum hiện nay đã được mở, các bạn có thể tự do tham gia. Chúc các bạn vui với Manga Anime House =))

You are not connected. Please login or register

bachtuyet1409 1 Ẩm Thực Châu Âu on Wed Aug 01, 2012 10:18 am







Tổng Quản
Huy hiệu
Ẩm thực Châu Âu mỗi vùng miền đều có nét chung và nét riêng, quy định do
lịch sử phát triển, văn hóa truyền thống và thế mạnh nông nghiệp của
từng vùng miền. Các món ăn châu Âu luôn được những người sành ăn ngưỡng
mộ bởi sự hài hòa, tinh tế nhưng đơn giản và sang trọng. Thực khách
luôn bị mê hoặc bởi cái vị béo bùi của phô mai, bơ, sữa; sự phong phú
của các lọai gia vị; cách chế biến rất riêng…

Tuy từng nước đều có đa dạng đặc sản và món ăn riêng nhưng nói chung ẩm
thực các nước phương Tây đều có những đặc tính phổ biến, phân biệt với
ẩm thực các châu lục khác. Ví dụ như so với nấu ăn truyền thống của các
nước châu Á, trong ẩm thực Châu Âu, thịt là thành phần nổi bật hơn và
đáng kể trong khẩu phần. thịt bò, thịt cừu là món ăn phổ biến trên khắp
phương Tây. Món ăn phương Tây cũng đặt trọng tâm đáng kể vào nước sốt ,
vì khẩu phần thịt của Châu Âu thường khá lớn nên khả năng thấm gia vị
thường không cao. Các sản phẩm sữa thường xuyên được sử dụng trong quá
trình nấu ăn. Ngũ cốc và bánh mì từ lâu đã được các nguồn phổ biến nhất
của tinh bột trong các món ăn Châu Âu, cùng với mì, và các loại bánh
ngọt. Ngoài ra khoai tây cũng là một nguồn cung cấp tinh bột chính trong
chế độ ăn uống của người Châu Âu.

Ẩm thực Ý khiến bạn phải “nể phục” với sự kết hợp hài hòa giữa các hương
vị. Pizza và mì ống dường như trở thành một biểu tượng ẩm thực độc đáo
mang phong cách Ý, và đã trở nên nổi tiếng toàn cầu.

Người Pháp rất sành ăn và xem trọng chuyện ăn uống. Ẩm thực Pháp nổi
tiếng bởi rượu vang, pho mát và các món ăn như ốc sên hay gan ngỗng béo.
Người Pháp dường như không có khái niệm ăn nhanh. Dù có vội vã đến
mấy, họ cũng ngồi vào bàn dùng bữa chỉnh tề chứ ít khi mua vội món nào
đó ăn dọc đường đi.

Ẩm thực Tây ban nha đặc biệt phong phú, và chịu nhiều luồng ảnh hưởng.
Có rất nhiều đặc sản của các vùng, và cách thức nấu nướng chế biến các
món đặc sản này cũng nhiều như số đầu bếp ở Tây Ban Nha. Chỉ nếm thử tất
cả các món ăn ở Tây Ban Nha thôi cũng phải làm cả một cuộc hành trình
ẩm thực hàng năm trời.

Giáng sinh
Ngày giáng sinh là ngày lễ quan trọng nhất ở Châu Âu, và các món ăn Giáng sinh luôn là điều được đặc biệt yêu thích và chờ đợi.

GÀ TÂY
Gà tây là món ăn chính trong đêm Giáng Sinh, một con gà tây quay với
những thứ phụ trợ đi kèm, bao gồm nước sốt bằng vụn bánh mì, thịt lợn
muối bày lên trên con gà và các loại rau được nấu chín như cà rốt …

Trong suốt bữa ăn, món gà tây quay được ăn cùng với rau và nước xốt
trong khi món bánh pudding lại có nhiều hoa quả đi cùng được dùng như
món tráng miệng nước xốt rượu mạnh.


BÁNH PUDDING
Vào thế kỷ XV, bánh được làm từ mận, rượu vang, thịt bê thái nhỏ, vụn
bánh mỳ, thả dược, hành rau, trái cây khô và gia vị, tuy nhiên, bánh
pudding ngày nay khác xa tổ tiên xưa của chúng. Người ta còn cho vào
bánh vài hạt đậu hoặc đồng xu và tin rằng nếu ăn phải phần bánh mỳ này,
họ sẽ gặp may mắn cả năm.


BÁNH KHÚC CÂY
Trong lễ hội Yule cổ xưa, người ta phải chuẩn bị một khúc gỗ lớn và đốt
lên trong suốt 12 đêm để đón chào sự trở lại của thần mặt trời. Người
dân tin rằng họ sẽ gặp điềm gở nếu thân câu cháy trước lúc kết thúc lễ
hội. Ngày nay, mỗi Giáng sinh, chúng ta lại có một ổ bánh kem chocolate
nâu hình khúc gỗ. Người ta rắc ít chocolate trắng lên tượng trưng cho
tuyết.

Kẹo bạc hà cây: chiếc kẹo hình cây ba-toong với những vằn trắng, đỏ rất
ngon và vui mắt này trở thành thức quà hấp dẫn đối với trẻ em từ đó.

Phomát
Xuất hiện từ cách đây 4000 năm, pho-mát đã được coi là một thực phẩm có
giá trị dinh dưỡng cao. Những người lính thời La mã thường được chia
pho-mát trong khẩu phần ăn hàng ngày và những thuỷ thủ dựa vào pho-mát
để cân bằng sức lực trong những chuyến đi biển dài.


Ngày nay pho-mát vẫn luôn giữ vị trí độc tôn của mình, mỗi lần nhắc đến
pho-mát, cả thế giới lại nhìn nước Pháp với con mắt thán phục cả về
chủng loại cũng như chất lượng pho-mát. Với hơn 400 loại pho-mát khác
nhau, có loại cứng và loại mềm, loại cay và loại thơm dễ chịu, loại khô
và loại lỏng, loại nổi tiếng và loại bình dân… Nếu mới tập ăn pho-mát,
bạn nên tìm đến những loại pho-mát hơi cứng và có mùi nhẹ, trộn cùng
xa-lát, ăn kèm những thứ rau khác.

Pizza
Tiền thân của pizza là những chiếc bánh làm bằng bột mì được nướng trên
những phiến đá phẳng và nóng. Khoảng 1000 năm trước, tấm bột mì nhào
hình tròn có rắc lá thơm và gia vị lên trên xuất hiện và trở niên phổ
biến tại Napoli, Ý. Dần dà, người dân ở Naples ở Ý đã tiếp tục thay đổi
nó, họ cho thêm thịt làm nhân bánh. Cùng với thời gian và quá trình du
nhập qua các vùng văn hoá khác nhau mà Pizza ngày nay mang đủ mọi sắc
mầu, theo khẩu vị của mỗi vùng. Bánh thường có hình tròn nhiều kích cỡ,
thường được ghi trong thực đơn gồm cỡ L (lớn, từ large trong tiếng Anh),
M (nhỡ, medium) và S (nhỏ, small). Mặt trên bánh thường có nhiều loại
nhân khác nhau tạo thành nhiều màu sắc thật hấp dẫn


Bia
Bia là một trong các đồ uống lâu đời nhất mà loài người đã tạo ra, có
niên đại ít nhất là từ thiên niên kỷ 5 TCN, sự bổ sung hoa bia vào bia
để tạo vị đắng, bảo quản và hương vị cho bia là một phát kiến tương đối
mới tạo nên bước ngoặt lớn cho thứ đồ uống quyến rũ này. Ngày nay bia đã
trở thành một thức uống quen thuộc trên toàn thế giới với hàng trăm
thương hiệu bia nổi tiếng trên khắp các quốc gia, nhưng Châu Âu vẫn giữ
vị trí độc tôn trong việc sản xuất những ly bia ngon nhất Thế giới. Lễ
hội bia Oktoberfest, lớn nhất thế giới, diễn ra hàng năm tại thành phố
Munich (Đức). Trải qua lịch sử gần 200 năm, lễ hội bia Oktoberfest ngày
càng được tổ chức với quy mô lớn hơn, thu hút khoảng 6 triệu lượt người
tham dự mỗi năm.


Rượu
Rượu vang, loại rượu được chiết xuất chính từ nho, có thể khiến nhiều
người bị thu hút bởi sự quý phái và đa dạng mùi vị. Rượu vang được hình
thành là do sự lên men của các quả nho và được phát hiện một cách tình
cờ. Việc trồng nho và uống rượu vang đã bắt nguồn từ khoảng 4000 năm
trước công nguyên. Rượu vang tốt cho tiêu hóa và làm tăng hương vị món
ăn vì thế nó thường xuất hiện trên các bàn tiệc Nói tới rượu vang, người
ta nghĩ ngay tới nước Pháp. Một nước đứng đầu trên thế giới về các loại
rượu nói chung và đặc biệt là rượu vang. Thế nhưng, đối với những người
tiêu dùng qua mạng, Ý mới là nơi cung cấp nhiều loại vang nhất, phù hợp
với thị hiếu nhiều người nhất.

http://chauau.vn/wp-content/uploads/...ng-180x180.jpg
Ở những đất nước phồn hoa đô hội của đất Châu Âu, luôn có vô số các loại
hình dịch vụ ăn uống, ăn nhanh, ăn nhẹ, hay món ăn truyền thống để phục
vụ cho du khách.

Bắc Âu
Xứ Bắc Âu vốn nổi tiếng lạnh giá, du khách đến đây thường thích được
nhâm nhi những món khoai tây hầm và thịt hầm béo ngậy trong không khí ấm
sực của một nhà hàng ăn nào đó.

Nguon : http://chauau.vn/



Nếu niềm tin là một chiếc lá, tôi chúc bạn có cả rừng cây.
Nếu hạnh phúc là một ngôi sao, tôi chúc bạn có cả bầu trời.
Nếu may mắn là một giọt nước, tôi chúc bạn có cả đại dương.
Nếu ước mơ là một giọt sương, tôi mong nó sẽ đọng mãi trong tâm hồn bạn.
Nếu nỗi buồn là một dòng chữ, tôi mong nó sẽ được viết lên cát đẻ gió sẽ thôi nó đi.
và tôi hi vọng mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với bạn bởi vì bạn là người mà tôi yêu quí.
Đơn giản vậy thôi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs

Junalone coppyright @ 2011-2012